MỘT SỐ ĐƠN HÀNG PHỔ BIẾN DÀNH CHO NGƯỜI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

Đơn hàng cơ khí Đài Loan 

Một trong những ngành cần nhiều nhân lựcnhất ở Đài Loan đó là ngành cơ khí. Do nguồn cung lao động ở nước này không đáp ứng nên các công ty, xí nghiệp Đài Loan thường tuyển dụng lao động nước ngoài xuất khẩu vào. Trong đó có Việt Nam. Đối với nhóm ngành cơ khí, người lao động có thể làm các công việc như tiện, hàn, sản xuất bản lề, gia công kim loại…
Hầu như ngành cơ khí đều chỉ tuyển nam và thường ưu tiên những người lao động có tay nghề. Mức lương ngành cơ khí cũng thuộc nhóm cao, dao động từ 19 đến 23 triệu VNĐ.

 Đơn hàng xây dựng

Ngành xây dựng cũng là ngành nghề được nhiều ao động Việt Nam lựa chọn khi đi xuát khẩu lao động Đài Loan. Ngành này không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều, chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt và chăm chỉ là có thể được nhận việc. Các công việc trong ngành xây dựng có thể kể đến như lắp ráp giàn giáo, xây trát,…
Mức thu nhập mà người lao động ngành xây dựng khi xuất khẩu qua đây nhận được dao động từ 18  – 20 triệu/ tháng. Nếu chăm chỉ tăng ca, người lao động có thể có thu nhập lên đến 30 triệu VNĐ.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành nghề nhận được lượng xuất khẩu lao động Việt Nam nhiều nhất. Các công việc bao gồm đóng gói thực phẩm, chế biến xúc xích, thịt nguội, hoặc làm cơm hộp…
Tại Đài Loan, các công ty, xí nghiệp chế biến thực phẩm luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo vệ sinh. Các công việc cũng không quá nặng nhọc. Một số công ty, xí nghiệp còn hỗ trợ người lao động ăn trưa và chỗ ở. Mức lương cơ bản của ngành này dao động trong khoảng từ 17 – 20 triệu đồng.

Ngành chế biến thủy hải sản

Đài Loan là nước có ngành thủy hải sản rất phát triển. Đây là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Do đó, nhu cầu nhân lực chế biến thủy hải sản cũng tăng cao. Ngành này phù hợp với nhiều đối tượng người lao động, cả nam và nữ đều có thể làm công việc chế biến thủy hải sản. Tuy nhiên, người lao động khi xuất khẩu qua đây cần phải có sức khỏe tốt để chịu được môi trường lạnh và không bị dị ứng với hải sản.
Mức lương người lao động khi xuất khẩu tới đây nhận được dao động trong khoảng từ 19 đến 21 triệu mỗi tháng, chưa tính thu nhập tăng ca.

Đơn hàng may mặc

Ngành dệt may ở Đài Loan là ngành thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Ngành này phù hợp với nữ giới và ưu tiên những người có tay nghề. Do đó, nếu muốn xuất khẩu lđ làm trong ngành dệt may ở Đài Loan, bạn nên học nghề một thời gian ở Việt Nam trước khi thi tuyển. Mức lương ngành dệt may ở quốc gia này khá cao, lên đến 20 – 23 triệu mỗi tháng. Đây cũng là lý do nhiều người xuất khẩu lao động qua Đài Loan lựa chọn ngành nghề này.

Đơn hàng Giúp việc 

Mức sống ở Đài Loan cao và cuộc sống khá bận rộn. Nên các gia đình thường tuyển người giúp việc từ lao động nước ngoài. Người giúp việc là làm các công việc như chăm trẻ, nấu ăn, dọn dẹp và các công việc nhà khác. Yêu cầu độ tuổi từ 22 – 50. Công việc này có mức lương cơ bản từ 15 – 17 triệu đồng mỗi tháng.

Hộ lý trong viện dưỡng lão

Hộ lý trong viện dưỡng lão cũng là công việc khan hiếm nhân lực. Do tính chất công việc có phần phức tạp hơn giúp việc gia đình nên thường yêu cầu nữ giới nhanh nhẹn và cẩn trọng. Trình độ học vấn phải tốt nghiệp bậc trung học phổ thông. Nếu tốt nghiệp trong cấp hoặc cao đẳng y tế thì sẽ có lợi thế hơn. Thu nhập của hộ lý viện dưỡng lão rơi vào khoảng 18 – 19 triệu VNĐ/ mỗi tháng.

Đơn hàng Điện tử Đài Loan 

Đơn hàng làm điện tử là công việc liên quan đến linh kiện điện, bản mạch, làm việc trong nhà máy điện tử sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính,…Đây là công việc được nhiều lao động việt nam mong muốn thi tuyển nhất vì chế độ phúc lợi cao.
Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Đài Loan. Nhìn chung, thị trường xkld quốc gia này khá phù hợp với đa số người lao động Việt Nam. Điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe, mức lương cao cùng chi phi hợp lý là những điểm cộng của thị trường này. Các ngành nghề xkld Đài Loan cũng đa dạng. Do đó, nếu có ý định tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài, bạn hãy thử cân nhắc đến việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan.