VAY VỐN ĐI XUẤT KHẨU NHẬT BẢN CÁCH VAY ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ THỦ TỤC THẾ NÀO?

Các thủ tục và điều kiện để vay vốn đi xuất khẩu Nhật Bản có 3 ngân hàng hỗ trợ người đi XKLĐ Nhật Bản. Hiện nay, cũng có rất nhiều chương trình đi lao động nước ngoài nợ phí, hay phí rẻ. Trường hợp xấu nhất thì các bạn không có tài chính để đi thì các ngân hàng tại Việt Nam đều cho người lao động được vay vốn để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Hãy cùng INTERCO tìm hiểu chi tiết thủ tục của 3 ngân hàng trên nhé.

I. Điều kiện vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có thể nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu thế mới của người lao động không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn là của cả khu vực. Trong đó, thị trường Nhật Bản đang là nơi được nhiều người hướng đến. Tại đây người lao động không chỉ hưởng được mức lương cao, môi trường làm việc nghiêm túc, khoa học mà còn có nhiều cơ hội để học tập, trau dồi kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế tại một nước có nền kinh tế hiện đại bật nhất thế giới này.

Một vấn đề đặt ra là đối với những người lao động nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, neo đơn thì lấy đâu ra một khoản tiền để đăng ký tham gia lớn với họ như thế. Nắm bắt được điều này, chính phủ Việt Nam đã có những hỗ trợ tích cực nhằm giúp những người lao động này có được một cơ hội để có thể thay đổi cuộc sống bản thân, gia đình và còn có thể giúp ích được cho đất nước sau khi đã hoàn thành hợp đồng lao động trở về nước. Đó là dành một khoản tiền dành cho những người lao động tại các ngân hàng để đi xuất khẩu lao động theo các mức được quy định cụ thể theo những thị trường khác nhau.

II. Hiện tại có 3 ngân hàng có khoản tiền cho vay vốn hỗ trợ người lao động đi XKLĐ Nhật Bản, đó là:

  1. Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam ưu đãi lãi suất khi đi XKLĐ Nhật Bản

Đối tượng được vay vốn đi xuất khẩu Nhật Bản: gia đình người đi lao động phải thuộc diện chính sách như con thương binh, liệt sĩ, anh hùng vũ trang nhân dân…

Chí phí được vay: tối đa là 80% số tiền trong hợp đồng mà bạn ký với những  doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ đưa người  đi xuất khẩu lao động.

Thời gian được vay vốn: bằng với thời gian bạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Bảo lãnh thế chấp: không có.

Lãi suất: khoản 0.5%, tiền lãi này dựa vào từng thời điểm cụ thể.

Giấy tờ cần thiết: người lao động cần mang theo những giấy tờ liên quan chứng minh thuộc diện gia đình chính sách, hợp đồng đã ký với công ty giới thiệu người lao động hợp pháp để chứng minh mục đích vay tiền là đúng.

  1. Ngân hàng Agribank hỗ trợ vay vốn cho người đi XKLĐ Nhật Bản

– Đối tượng được vay vốn đi xuất khẩu Nhật Bản: tất cả những ai có nhu cầu vay vốn để đi xuất khẩu lao động đều được hỗ trợ. Đối với hộ gia đình, chủ hộ sẽ là người đứng ra vay vốn. Những người chưa có gia đình sẽ được vay vốn trược tiếp và phải có thế chấp theo quy định của ngân hàng.

– Chí phí được vay: hỗ trợ tối đa 80% số tiền trong hợp đồng mà bạn ký kết với đơn vị được phép đưa người đi khẩu lao động.

– Thời gian được vay vốn: bằng với thời gian bản hợp đồng đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

– Bảo lãnh thế chấp:

+ Nếu không có sự bảo lãnh từ bên thứ 3 hoặc dưới 20 triệu thì sẽ được vay theo diện thế chấp tài sản.

+ Thông thường các bạn sẽ được vay tối đa 70% so với giá trị của tài sản được thế chấp.

– Lãi suất: Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại

– Giấy tờ cần thiết:

+  Sổ hộ khẩu, CMND của người vay

+ Hợp đồng bảo đảm tiền vay và các giấy tờ khác liên quan.

+ Giấy tờ chứng minh bạn đi làm việc ở nước ngoài

+ Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng

  1. Ngân hàng VietinBank hỗ trợ lãi suất tối đa cho người đi XKLĐ Nhật Bản

Đối tượng được phép vay vốn:

+ Không được quá 60 tuổi đối với chủ hộ và 50 tuổi đối với lao động.

+ Không có nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng nào khác.

– Chi phí được vay: tối đa là 70% chi phí trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp được phép đưa người đi xuất khẩu lao động.

– Thời hạn vay: bằng với thời gian mà người lao động làm việc tại nước ngoài.

– Bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay tối đa bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp.

– Lãi suất: áp dụng lãi suất thỏa thuận giữa người vay với ngân hàng.

+ Giấy tờ cần thiết:

– Giấy đề nghị vay vốn

– Giấy tờ chứng minh bạn đi làm việc ở nước ngoài

– Giấy tờ về tài sản đảm bảo và giấy ủy quyền xử lý tài sản đảm bảo

– Một số mẫu giấy tờ khác tại Ngân hàng

Hy vọng bài viết trên đã cho các bạn biết được những ngân hàng cho phép Vay vốn đi xuất khẩu Nhật Bản hay đi lao động tại nước ngoài. Với chính sách này, sẽ giúp người lao động có được số tiền để có thể tham gia xuất  khẩu lao động phát triển kinh tế gia đình. Khi muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhưng không đủ nguồn vốn ban đầu bạn có thể tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc vay vốn tại các ngân hàng nói trên. Tùy vào điều kiện  gia đình hay tài sản hiện có mà bạn có thể vay với các mức khác nhau. Tất cả sẽ được hỗ trợ từ nhân viên của ngân hàng nơi bạn muốn vay vốn.