CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO CUỘC PHỎNG VẤN THỰC TẬP KỸ NĂNG TẠI NHẬT BẢN

Hoàn thành tốt phỏng vấn là một trong những yếu tố tiên quyết giúp bạn trúng tuyển  thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Vì thế, ngay bây giờ bạn hãy trang bị cho mình những điều quan trọng nhất và tạo tâm lý thoải mái, tự tin giúp trả lời phỏng vấn chinh phục đơn vị tuyển dụng.

Một số lưu ý quan trọng được chúng tôi bật mí dưới đây chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bước vào vòng phỏng vấn thi tuyển đơn hàng xuất khẩu sang đất nước mặt trời mọc đạt kết quả như mong muốn.

Chú ý đến tác phong, trang phục:

Không chỉ thi tuyển xuất khẩu lao động mà trong bất cứ cuộc tuyển dụng nào thì tác phong và trang phục được đánh giá là một trong những khởi đầu suôn sẻ nhất nếu như bạn biết cách chăm chút.

+ Về trang phục tốt hơn hết bạn nên chọn quần tối màu và sơ mi hoặc áo trắng sơ vin, đầu tóc để gọn gàng, không trang điểm đậm hoặc đeo quá nhiều trang sức…

+ Về tác phong, thái độ thông thường trong quá trình đào tạo Thực tập kỹ năng Nhật Bản bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể song tự thân vẫn nên lễ phép, thể hiện sự nghiêm túc và có tinh thần tập thể.

Giới thiệu thật đơn giản, ngắn gọn về bản thân.

Thay vì cố gắng giới thiệu dài dòng về bản thân bạn nên cố gắng để phát âm tiếng Nhật thật chuẩn và thể hiện mình là một người có tính cách hoàn đồng, thân thiện bằng cách nhìn thẳng vào người đặt câu hỏi để trả lời. Sự tự tin của bạn phải được phát huy tối đa với những câu trả lời thật dứt khoát, rành mạch, không vòng vo.

Đừng quá lo lắng về kinh nghiệm làm việc.

Kinh nghiệm làm việc là tiêu chí mà các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động đưa ra đối với một số đơn hàng mang tính chất đặc thù. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi chỉ cần câu trả lời của bạn hướng đến cam kết mình sẽ thực sự chăm chỉ và nỗ lực trong công việc khi trúng tuyển.

Điểm mạnh và điểm yếu.

Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này bạn hãy thoải mái nói về khả năng bản thân có những thế mạnh gì và tập trung chuyên sâu vào đó, tránh lan man. Với những điểm yếu của bản thân bạn cần nhớ không được nói những khuyết điểm ảnh hưởng đến công việc mà mình đang mong muốn được làm khi trúng tuyển.

Tại sao bạn muốn đi Nhật làm việc?

Câu hỏi này thường hay đánh khó các ứng viên bởi hầu hết người lao động muốn xuất khẩu để kiếm thu nhập cao với ước mơ đổi đời nhưng nếu bạn trả lời thẳng thừng như vậy sẽ không được điểm cao. Các nội dung như đi Nhật để học hỏi kinh nghiệm, vì yêu đất nước mặt trời mọc hay muốn thêm kinh tế phụ giúp cho gia đình… sẽ là những câu trả lời thông minh được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nhà tuyển dụng sẽ hỏi “bạn muốn nói thêm gì không?”

Trong trường hợp này để kết thúc cuộc phỏng vấn thật sự hiệu quả bạn có thể nói cảm ơn hoặc nói thêm đôi chút về công việc sắp tới theo hiểu biết của bản thân. Điều đó sẽ giúp bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người rất quan tâm đến công việc.

Bất cứ vướng mắc nào cần được hỗ trợ để hoàn thành phỏng vấn thực tập kỹ năng Nhật Bản bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Quốc tế Interco.